กระดูกหมูต้มชีอิ้วญี่ปุ่น



ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อน 500 กรัม
ซ๊อิ้วญี่ปุ่น 2 ชต
น้ำตาลทรายแดง เล็กน้อย
ขิงหั่นซอย 1 แง่ง
กระเทียมสับหยาบ 2-3
เหล้าญี่ปุ่น  1 ชต
เหล้าหวานมิริน เล็กน้อย
ต้นหอมหั่นทอน  2 ต้น
เกลือป่น
พริกไทยป่น
น้ำเปล่าสำหรับต้มกระดูกหมู

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในหม้อต้มเล็กน้อยนำกระดูกหมูลงทอดให้ผิดด้านนอกสุกเป็นสีเหลืองจนทั่ว จากนั้นนำกระเทียมลงไปผัดต่อให้พอหอม
2. เติมน้ำเปล่า ซีอิ้วญีปุ่น เหล้าญี่ปุ่น เหล้าหวานมิรืน น้ำตาลทรายแดง เกลือป่น พริกไทย คนให้เข้ากัน ต้มจนกระทั้งน้ำซุปเดือด จากนั้นหรี่ไฟเคี่ยวต่อไปจนกระทั้งกระดูกหมูเปี่อย น้ำซอสข้น ชิมรสตามชอบ จัดใส่จานเสริฟได้เลยคะ