ต้มหน่อไม้กระดูกหมู
อากาศหนาว ๆ ได้กินอะไรอุ่น ๆ ร้อน ๆ ทำให้รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย เพื่อน ๆ ว่าจริงๆไม่ค่ะ มื้อนี้นกทำอาหาร 2 อย่าง ต้มหน่อไม้นี้เป็นของนก ส่วนแฟนคลับ เป็น Pork Cider กินคู่กับมันฝรั่งนะค่ะ
ส่วนผสม
หน่อไม้หวาน 1 กป
กระดูกหมู 250 กรัม
ซีอิ้วขาว 2 ชต
เกลือ ตามชอบ
ซุปหมู 1 ก้อน (ถ้ามี)
วิธีทำ
1.ล้างหมูให้สะอาดพักไว้
2.หน่อไม้นำมาหั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาดพอคำ แล้วต้มน้ำน้ำทิ้ง 1 ครั้ง
3. เอาน้ำใส่หม้อ ใส่ซุปก้อนลงไป ตั้งบนเตาใช้ไฟค่อนข้างแรง พอน้ำเดือดใส่กระดูกหมูต้มไปจนกระทั้งหมูเปี่อยจากนั้นใส่หน่อไม้ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกครั้งปิดไฟในเตาตักใส่ถ้วยยกเสริฟร้อน ๆ ได้เลยค่ะ